Đội Thanh niên tình nguyện khoa Điện tử

29
0

Được thành lập vào năm 2012 do Đoàn – Hội khoa Điện tử tổ chức, sau gần 10 năm hình thành và phát triển, Đội thanh niên

tình nguyện khoa Điện tử đã và đang khẳng định được vị trí, vai trò là lực lượng tiên phong, có sức ảnh hưởng của khoa cũng như trong trường qua nhiều hoạt động bổ ích. Từ đó nó không chỉ mang lại những trải nghiệm lý thú mà còn là những kỷ niệm đẹp cho “thanh xuân màu xanh” của mỗi người.

     Đội TNTN khoa Điện tửkhông chỉ thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên trong khoa mà còn đặc biết nhận được sự quan tâm, tham gia của cả các sinh viên khoa khác. Với khẩu hiệu “ĐOÀN KẾT- XUNG KÍCH- SÁNG TẠO- HỘI NHẬP”,  đến với Đội Thanh Niên Tình Nguyện – Khoa Điện Tử , các bạn sinh viên được khoác lên mình màu áo xanh thanh niên, làm việc và sinh hoạt trong môi trường năng động, sáng tạo, vui tươi và chuyên nghiệp.

  1. Đội ngũ chính của Đội thanh niên tình nguyện hiện tại:
  2. Đội trưởng Nghiêm Văn Mạnh
  3. Đội phó Tạ Văn Hiếu
  4. Đội phó Đinh Ngọc Anh
  5. Hoạt động thường niên của Đội hằng năm

            Các hoạt động do Đội tổ chức:

  • Tết yêu thương: Đầu năm mỗi dịp tết xuân về, Đội sẽ có hoạt động tại các trung tâm xã hội quanh tỉnh Hà Nam. Đội tổ chức hoạt động tình nguyện, trao những phần quà yêu thương đến những hoàn cảnh gặp khó khăn ở trung tâm.
  • Mùa hè xanh: Những hoạt động dọn dẹp môi trường, tái chế rác thải ở cả 2 cơ sở Hà Nam và Hà Nội.
  • Nụ cười trẻ thơ: Hoạt động này được tổ chức cho đội Hà Nội thường vào ngày quốc tế thiếu nhi tại các làng trẻ SOS trên địa bàn thành phố. Hoạt động nhằm mang lại tiếng cười và tiếp thêm năng lượng tích cực cho các em nhỏ.
  • Đông ấm: Các bạn có thể được đi đến các tỉnh vùng cao để giúp đỡ các em nhỏ nơi đây đi học và sửa lại các lớp học khang trang, tiếp sức cho trẻ đến trường thật vui.

Ngoài ra, Đội còn hỗ trợ Khoa các hoạt động như Ngày hội nhập học, chào tân sinh viên, cuộc thi robocon khoa Điện tử, …tạo những sân chơi, giao lưu tìm hiểu về Khoa Điện tử đến với các thành viên.

Vì sống là phải chạy, tuổi trẻ là phải đi, màu áo tình nguyện thì phải xanh…

  • Một số hình ảnh về những hoạt động tiêu biểu của Đội

Hình 1: Chương trình “Nụ cười trẻ thơ” tổ chức tại Hà Nội
Hình 2: Ngày hội nhập học
Hình 3: “Ngày hội sinh viên 5 tốt”
Hình 4: Tuyển thành viên dưới Hà Nam
Hình 5: Buổi off đội theo tuần, tháng của Đội
Hình 6: Hoạt động “Đông ấm” ở vùng cao Lạng Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *